Cách sử dụng điều khiển điều hòa Nagakawa chi tiết, dễ thực hiện nhất

Nagakawa là thương hiệu điều hòa không khí được đánh giá cao về thiết kế đẹp mắt và sở hữu những công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa biết cách sử dụng hết các chức năng được hiển thị trên điều khiển của chiếc điều hòa này. Bởi vậy trong bài viết dưới đây Điện lạnh công nghiệp Việt Phát sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách sử dụng điều khiển điều hòa Nagakawa chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tên và nút chức năng của điều khiển điều hòa Nagakawa

Để sử dụng điều khiển điều hòa Nagakawa đúng cách, trước tiên hãy tìm hiểu chức năng của từng nút trên điều khiển:

ON / OFF: Bật / tắt máy điều hòa không khí. 

TEMP: Điều chỉnh tăng / giảm nhiệt độ làm lạnh/ấm. 

MODE: Tùy chỉnh chế độ hoạt động (Auto / Cool / Dry / Heart) của điều hòa Nagakawa. 

FAN SPEED: Điều chỉnh tốc độ quạt trong nhà. 

PAN: Điều chỉnh hướng gió lên xuống của máy. 

SLEEP: Bật / tắt chế độ ngủ của thiết bị. 

TIME ON: Chế độ hẹn giờ để bật thiết bị. 

TIME OFF: Chế độ hẹn giờ tắt.

DIRECTX: Điều chỉnh độ mở của cánh đảo gió. 

Short Out: Chế độ yêu thích. 

CLEAN: Chế độ tự động làm sạch cho máy lạnh Nagakawa. 

LED INDICATOR: Bật / tắt đèn báo dàn lạnh. 

TURBO: Chế độ làm lạnh nhanh.

4 chế độ cơ bản hiển thị trên điều khiển điều hòa Nagakawa

4 chế độ cơ bản hiển thị trên điều khiển điều hòa Nagakawa

Chế độ cơ bản thường được sử dụng trong máy điều hòa không khí Nagakawa là một chức năng có thể được điều chỉnh để phù hợp với thời tiết và môi trường. Để sử dụng tùy chọn này, nhấn ON / OFF để bật điều hòa và nhấn nút MODE trên điều khiển từ xa để cài đặt chế độ phù hợp. 

Điều hòa Nagakawa có 4 chế độ cơ bản, hoạt động như sau: 

Chế độ AUTO (Tự động): Ở chế độ tự động, hệ thống sẽ tự động đo nhiệt độ phòng và điều chỉnh đến nhiệt độ cài đặt, giúp bạn tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa.

Chế độ làm lạnh COOL: Chế độ này thường được sử dụng trong những ngày hè nắng nóng. Chế độ Cool giúp bầu không khí mát mẻ ngay lập tức sau khi bật điều hòa.

Chế độ DRY: Vào những ngày mưa gió, độ ẩm cao thường gây đọng giọt nước và ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử, vì vậy bạn hãy sử dụng ngay chế độ này để hút ẩm.

Chế độ HEAT (chỉ dành cho điều hòa 2 chiều): Vào mùa đông, bạn có thể sưởi ấm phòng bằng chế độ sưởi của điều hòa thay vì sưởi ấm.

Lưu ý: Đối với điều khiển điều hòa Nagakawa, cài đặt nhiệt độ bằng cách nhấn nút TEMP với mũi tên lên xuống sau khi cài đặt chế độ mong muốn. Nhiệt độ sẽ tăng/giảm 1 độ C mỗi lần ấn vào.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Nagakawa chi tiết

Điều chỉnh tốc độ quạt gió FAN SPEED

Nếu bạn muốn điều chỉnh tốc độ quạt của dàn lạnh Nagakawa, hãy nhấn nút FAN SPEED trên điều khiển từ xa. Tốc độ có thể được thiết lập theo ba giai đoạn: tốc độ thấp, tốc độ trung bình và tốc độ cao.

Lưu ý: Tốc độ cao hơn cho phép máy thổi không khí mát nhanh hơn, nhưng ở độ ồn cao hơn. Vì vậy, bạn nên linh hoạt khi lựa chọn tốc độ quạt phù hợp.

Cách bật chế độ làm lạnh nhanh 

Máy lạnh của Nagakawa được trang bị chế độ làm lạnh nhanh vô cùng tiện lợi. Ở chế độ này, nhiệt độ phòng có thể giảm 3°C chỉ trong 5 phút sau khi khởi động. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhấn nút Turbo trên điều khiển từ xa.

Lưu ý: Sau 30 phút hoặc khi nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt, chế độ turbo sẽ tự động tắt và máy sẽ trở lại chế độ hoạt động bình thường.

Cách kích hoạt tính năng tự động làm sạch 

Thông thường sau khi sử dụng điều hòa, người dùng có thói quen ấn tắt luôn để tiết kiệm điện. Bật chức năng làm sạch tự động ngay lập tức. Hệ thống sẽ tự động khởi động và làm sạch sau 15-20 phút sau khi tắt máy. Để sử dụng chức năng này, bạn chỉ cần nhấn nút CLEAN trên điều khiển từ xa. Tính năng tự làm sạch giúp máy điều hòa không khí của bạn luôn khô ráo và sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn bám trên thiết bị. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí vệ sinh và bảo dưỡng.

Hướng dẫn hẹn giờ trên điều khiển điều hòa Nagakawa

Hướng dẫn hẹn giờ trên điều khiển điều hòa Nagakawa

Hẹn giờ điều hòa là một tính năng rất hữu ích giúp bạn tránh trường hợp quên tắt điều hòa gây lãng phí điện năng, nhất là khi bạn đang nghỉ ngơi tại nhà. Việc cài đặt hẹn giờ tắt mở điều hòa Nagakawa cũng rất dễ dàng. Chỉ cần làm theo một vài bước rất nhanh chóng và dễ dàng

Hẹn giờ bật điều hòa

Bước 1: Nhấn nút TIME ON trên điều khiển từ xa, đèn điều hòa sẽ nhấp nháy. 

Bước 2: Nhấn nút TEMP bằng các nút mũi tên lên / xuống để chọn thời gian thiết lập máy mong muốn. 

Bước 3: Sau khi cài đặt thời gian bật máy, nhấn lại nút cài đặt hẹn giờ để lưu cài đặt hẹn giờ. Cài đặt thành công khi màn hình điều khiển ngừng nhấp nháy.

Hẹn giờ Tắt máy lạnh

Tương tự như cài đặt hẹn giờ bật máy, thay vì TIME ON bạn chọn nút TIME OFF để hẹn giờ tắt. 

Lưu ý: Nếu muốn hủy chế độ hẹn giờ hoặc xóa tất cả các cài đặt trước đó, bạn chỉ cần nhấn nút CANCEL.

Cách bật chế độ ngủ SLEEP

Chế độ ngủ rất thích hợp cho trẻ sơ sinh và người già sử dụng vào ban đêm để phòng chống cảm lạnh và các bệnh về đường hô hấp.

Bạn chỉ cần nhấn vào nút SLEEP trên điều khiển trong khi máy lạnh đang làm mát, máy lạnh sẽ tăng 1 ° C / giờ trong 2 giờ đầu tiên và sẽ duy trì nhiệt độ này cho đến khi tắt nguồn. 

Khi chế độ SLEEP được kích hoạt trong khi máy điều hòa không khí đang làm ấm, nhiệt độ sẽ giảm 1 ° C / 30 phút trong 2 giờ đầu tiên, sau đó nó sẽ giữ nguyên ở nhiệt độ đó cho đến khi tắt nguồn.

Cách bật /tắt màn hình LED

Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ và chế độ cài đặt trên màn hình LED. Tuy nhiên, nếu ánh sáng quá chói hoặc quá sáng khiến bạn khó ngủ vào ban đêm, bạn có thể tắt đèn LED bằng cách nhấn nút LED INDICATOR trên điều khiển từ xa. Nếu bạn muốn bật lại, hãy nhấn lại nút LED  INDICATOR.

Một số lưu ý bạn cần biết sử dụng điều khiển điều hòa Nagakawa

Một số lưu ý bạn cần biết sử dụng điều khiển điều hòa Nagakawa
  • Nếu bạn không sử dụng điều hòa trong một thời gian dài, hãy tháo pin để tránh pin bị chảy và làm hỏng điều khiển. 
  • Luôn thay hai pin cùng một lúc và hai pin phải cùng loại. 
  • Đừng cố sạc lại pin đã chết. 
  • Tránh làm rơi rớt điều khiển điều hòa. 
  • Tránh ánh nắng trực tiếp và giữ điều khiển điều hòa luôn khô ráo.

Những chú ý để sử dụng điều hòa Nagakawa tối ưu và tiết kiệm điện nhất

Người dùng không chỉ nên tìm hiểu cách sử dụng điều khiển điều hòa Nagakawa đúng cách mà còn nên biết cách sử dụng điều hòa một cách tối ưu và tiết kiệm điện hơn, có một số điều bạn cần lưu ý như sau:

  • Không nên sử dụng điều hòa quá 8 tiếng mỗi ngày sẽ không tốt cho sức khỏe và sẽ làm khô da
  • Sau khi tắt điều hòa, các cửa ra vào và cửa sổ trong phòng cũng nên mở để không khí lưu thông trong nhà. 
  • Bằng cách sử dụng chung một quạt, hiệu suất làm mát khi bật điều hòa sẽ tăng lên, giúp máy mát hơn và dễ chịu hơn.
  • Để tránh tình trạng máy lạnh không làm mát được do có nhiều bụi bẩn bám vào dàn lạnh, cần phải vệ sinh máy lạnh và bảo dưỡng định kỳ ít nhất sáu tháng một lần, điều này sẽ giúp tăng độ bền của điều hòa, giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Nagakawa chi tiết và đơn giản nhất. Bạn có thể sử dụng điều hòa Nagakawa một cách hiệu quả chỉ trong vài bước đơn giản. Hãy cùng đón đọc những bài viết bổ ích tiếp theo tại đây nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Akito

Share:
Spotify

Gửi Mail