Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Akito

Điều hòa Akito là thương hiệu điều hòa nhập khẩu nguyên chiếc của Malaysia. Cách sử dụng điều hòa thông qua thiết bị điều khiển là điều được nhiều người dùng quan tâm. Ở bài viết này, Điện lạnh Việt Phát sẽ hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Akito chi tiết, cách lựa chọn các chế độ bằng điều khiển và phương pháp sử dụng thiết bị an toàn, bền bỉ.

Cách xác định tên điều hoà của bạn

Bằng cách nhìn vào “Nhãn năng lượng” trên cục lạnh điều hòa, tất cả các thông tin cần thiết về sản phẩm sẽ được thể hiện. Những thông tin cần quan tâm là thương hiệu, tên sản phẩm, công suất làm lạnh, đơn vị phân phối.

Ý nghĩa của các nút bấm trên remote

y-nghia-cac-nut-bam-tren-remote

Dù sản phẩm điều hòa Akito của bạn ở phiên bản nào thì nút điều khiển thiết bị đều có chung một kết cấu các nút. Phần màn hình phía trên của điều khiển là màn hình hiển thị các chế độ làm việc hiện hành. Phía dưới điều khiển có ghi thương hiệu Akito. Dấu hiệu này giúp tránh nhầm lẫn với điều khiển của thương hiệu khác.

Ý nghĩa của các nút trên điều khiển như sau:

 • Nút màu đỏ ký hiệu power: là nút khởi động hoặc tắt điều hòa.
 • Eco: tiết kiệm điện
 • Time off: hẹn giờ tắt
 • Time on: hẹn giờ bật
 • Health: chế độ sức khỏe
 • Lock: khóa thiết bị
 • Nút mũi lên hướng lên: tăng nhiệt độ
 • Nút mũi tên hướng xuống: giảm nhiệt độ
 • Mode: chọn chế độ hoạt động cho máy lạnh
 • Fan: chọn tốc độ quạt
 • Nút có ký hiệu hướng gió chéo góc trái: đảo gió dọc
 • Nút hướng gió chiếu thẳng xuống dưới: đảo gió ngang
 • Turbo: làm lạnh nhanh
 • Light: bật/tắt đèn
 • Sleep: chế độ ban đêm

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Akito

Để khởi động điều hòa, người dùng nhấn nút đỏ có ký hiệu nguồn. Thông thường, khi bấm xong cánh quạt của điều hòa sẽ mở một góc nhất định, đèn trên cục lạnh điều hòa sẽ phát sáng. Tất cả hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Akito tại các chế độ dưới đay đều trong điều kiện điều hòa đã được khởi động.

Mở chế độ làm mát thông thường

Khi điều hòa hoạt động sẽ tự động chạy theo mức nhiệt đã cài đặt ở lần sử dụng ngay trước đó. Nếu người dùng muốn tăng nhiệt độ, hãy bấm vào nút mũi lên hướng lên. Ngược lại, nếu bạn muốn giảm nhiệt độ, bấm vào mũi tên hướng xuống dưới.

Thông thường, nhiệt độ phòng phù hợp đối với người trưởng thành là 25 – 28 độ C. Đối với trẻ em, khoảng nhiệt phù hợp là 28 – 30 độ C. Đây là mức nhiệt an toàn với sức khỏe. Khoảng nhiệt này tránh được hiện tượng sốc nhiệt khi di chuyển qua không gian trong và ngoài điều hòa. Ngoài ra, lựa chọn nhiệt độ như khuyến nghị giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ.

Chế độ làm lạnh nhanh Turbo

Nút Turbo trên điều hòa ứng với chế độ làm lạnh nhanh. Bạn chỉ cần bấm vào nút đó, điều hòa sẽ sự thực hiện yêu cầu.

Khi tính năng được sử dụng, động cơ điều hòa sẽ hoạt động tối đa công suất để làm mát không gian trong thời gian ngắn nhất. Nhiệt độ trong phòng sẽ nhanh chóng được hạ thấp đến mức mát lạnh chỉ trong vài phút. Cơ thể nhanh chóng cảm nhận được sự mát lạnh thoải mái.

Điều chỉnh tốc độ quạt

Để điều chỉnh tốc độ quạt, bạn nhấn vào nút FAN. Trong chế độ này có 4 tốc độ quạt gió gồm:

 • Auto: Điều hòa tự động chạy theo chương trình được cài đặt bởi nhà sản xuất.
 • Low: Tốc độ chậm.
 • Medium: Tốc độ trung bình.
 • High: Tốc độ quạt nhanh nhất.

Điều chỉnh hướng gió

Quạt gió của điều hòa Akito có thể điều chỉnh hướng phả theo 4 chiều là lên, xuống, trái, phải. Bạn sử dụng 2 nút là nút có ký hiệu hướng gió chéo góc trái và hướng gió thẳng xuống dưới để điều chỉnh hướng gió.

Khi điều chỉnh, bạn cần quan sát sự thay đổi về chiều hướng gió ở màn hình. Hoặc bạn cũng có thể dùng tay để biết được hướng gió thổi.

Cài đặt hẹn giờ

Cài đặt hẹn giờ

Để cài đặt hẹn giờ bật, bạn nhấn vào nút TIME ON. Nhấn vào mũi tên lên để chọn thời gian. Cách này có thể sử dụng khi bạn đi ra ngoài nhưng muốn lúc về căn phòng đã được bật làm mát sẵn. Mỗi lần bấm tương ứng với 30 phút.

Để cài đặt hẹn giờ tắt, bạn bấm 1 lần nút TIME OF. Tính năng này thường được dùng để tắt điều hòa giữa đêm mà không cần thức dậy.

Khi điều hòa kêu tiếng bíp và đèn báo hẹn giờ sáng là bạn đã cài đặt thành công. Để hủy chế độ hẹn giờ bật/tắt khi đã thực hiện cài đặt, bạn nhấn nút TIME ON/TIME OFF thêm 1 lần. Khi đèn báo hiện giờ cài đặt tắt là đã hủy thành công.

Chế độ ban đêm

Chế độ ban đêm thường được cài đặt khi bạn đi ngủ vào buổi tối. Để kích hoạt chế đọ, bạn chỉ cần bấm 1 lần vào nút SLEEP. Bạn có thể quan sát trên điều hòa hiển thị biểu tượng hình mặt trăng. Điều hòa sẽ tự cài đặt về nhiệt độ cân bằng với nhiệt độ cơ thể người trong phòng. SLEEP mang đến giấc ngủ thoải mái, bảo vệ sức khỏe tối đa.

Chế độ tiết kiệm điện ECO

Chế độ tiết kiệm điện ECO mang tới khả năng làm mát tối ưu. Điều hòa tự điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp với không gian trong nhà, mang tới sự thoải mái cho người sử dụng. Để khởi động chế độ, bạn chỉ cần chọn nút ECO trên điều khiển mà không cần cài đặt các chỉ số khác.

Lưu ý khi sử dụng điều khiển điều hòa Akito an toàn và tiết kiệm điện

Lưu ý khi sử dụng điều khiển điều hòa Akito an toàn và tiết kiệm điện

Những điều bạn cần lưu ý để sử dụng điều khiển điều hòa Akito an toàn

 • Điều khiển điều hòa Akito sử dụng 2 viên pin AAA. Bạn có thể dễ dàng mua loại pin này tại siêu thị, cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc.
 • Nếu sử dụng điều khiển thương xuyên, bạn cần thay pin với tần suất 6 tháng/lần hoặc khi hết pin.
 • Nếu trong thời gian dài bạn không sử dụng, ví dụ khi mùa đông đến hoặc khi bạn rời nhà trong thời gian dài cần tháo bỏ pin khỏi thiết bị.
 • Bạn không nên để điều khiển rơi từ độ cao xuống hoặc làm trò chơi cho trẻ vì có thể làm bản vi mạch bị hỏng.
 • Nên treo điều khiển lên phụ kiện gắn điều hòa trên tường. Việc này vừa giúp bạn không cần tìm kiếm khi cần, vừa tránh xa những nơi ẩm ướt.

Những điều bạn cần lưu ý để sử dụng điều hòa Akito an toàn, tiết kiệm điện

 • Bạn không nên để nhiệt độ quá lạnh, từ 17 – 20 độ C. Sự chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài phòng quá lớn dễ khiến cơ thể bị sốc nhiệt, viêm họng. Bên cạnh đó, nhiệt độ thấp làm điều hòa hoạt động công suất cao trong thời gian dài. Điều này có thể khiến điều hòa cần bảo dưỡng, sửa chữa sớm.
 • Bạn nên chọn điều hòa Inverter để giúp tiết kiệm điện tối đa. Điều hòa tự ngắt hoạt động khi nhiệt độ phòng đạt mức lạnh tối ưu và tự khởi động để nhiệt trong phòng đạt trở lại mức tối ưu đó.
 • Nếu bạn không sử dụng trong thời gian dài thì cứ sau 15 ngày nên cho điều hòa chạy khoảng 30 phút.

Nội dung bài viết đã mang đến cho bạn đọc những thông tin cần thiết về hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Akito để lựa chọn các chế độ, giải thích ý nghĩa của các nút trên điều hòa. Đồng thời, bài viết đưa ra những lưu ý để sử dụng điều khiển và điều hòa an toàn, tuổi thọ cao và tiết kiệm điện. Bạn hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới, bổ ích về điều hòa và thiết bị điện tử làm lạnh.

Share:
Spotify

Gửi Mail